Giải pháp tự động hóa trạm cân Ô tô điện tử

Giải pháp tự động hóa trạm cân Ô tô điện tử được ứng ung tự động hóa, phần mềm công nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp cho các hệ thống điều khiển: PLC, Inverter, sensor, các mạch điện tử ứng dụng. Trong đó thế mạnh đặc biệt của MITACOM là các giải pháp tích hợp hệ thống cân điện tử
-
Mua trả góp

Giải pháp tự động hóa trạm cân Ô tô điện tử 

Hiện nay việc áp dụng công nghệ tự động hóa đang ngày càng cấp thiết, nó quyết định năng suất, sản lượng lao động, chất lượng dịch vụ. Đối với trạm cân ô tô điện tử thì việc áp dụng công nghệ tự động hóa sẽ làm cho quá trình cân được diễn ra nhanh chóng, chính xác, tránh các sai xót do người dùng (vận hành) đặc biệt với việc liên kết dữ liệu giữa trạm cân với các phần mềm quản lý khác sẽ làm cho hoạt động thống kê được diễn ra nhanh chóng theo thời gian thực, giảm thiểu các thao tác in ấn, báo cáo, giúp tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.
 
Công ty TNHH thiết bị và công nghệ Minh Tâm(MITACOM.,JSC) hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa, phần mềm công nghiệp. Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp cho các hệ thống điều khiển: PLC, Inverter, sensor, các mạch điện tử ứng dụng. Trong đó thế mạnh đặc biệt của MITACOM là các giải pháp tích hợp hệ thống cân điện tử. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cân điện tử, hiện nay chúng tôi đang là nhà cung cấp giải pháp chuyên nghiệp cho các đối tác lắp đặt cân điện tử và các công ty tích hợp hệ thống tự động hóa. Chúng tôi xin được giới thiệu tới quý Khách hàng Giải pháp cân ô tô điện tử tự động.

1. Nguyên lý hoạt động chung của hệ thống

Mỗi xe sẽ được phát một thẻ từ không tiếp xúc (RFID) gắn với các thông tin xe: biển số, tên lái xe, tên đơn vị vận tải…thông qua phần mềm điều hành xe được đặt tại trung tâm điều hành sản xuất tại kho, cảng hoặc công ty hoặc ứng dụng Mobi App được cài đặt, phân quyền cho từng chức năng, nhiệm vụ.
 (đối với xe của công ty/xe chạy cố định sẽ được phát thẻ từ - sử dụng lâu dài, đối với các xe khác thuê ngoài sẽ nhận thẻ từ và trả lại thẻ khi hết thời hạn thuê). 
-    Tại trung tâm điều hành sản xuất: vào đầu mỗi ca/kíp làm việc nhân viên điều hành sẽ tạo lệnh sản xuất và phân bổ các xe thực hiện lệnh sản xuất đó, khi đó thông tin thẻ xe sẽ được gán với thông tin lệnh: số lệnh, ngày lệnh, bên mua, bên bán, loại hàng, khối lượng yêu cầu…qua phần mềm điều hành xe. Hoặc thông qua ứng dụng Mobi App. Dữ liệu sẽ được ghi vào database trên Server.
-    Tại trạm cân: dữ liệu lệnh sản xuất sẽ được cập nhật liên tục từ dữ liệu trên Server và lưu vào database tại trạm cân.
-    Khi xe vào cân lái xe quẹt thẻ tại đầu vào phần mềm sẽ kiểm tra thông tin thẻ nếu thẻ hợp lệ (đã được đăng ký và có lệnh sản xuất) sẽ mở barie đầu vào cho xe lên cân,  sau khi xe đã lên cân barie đầu vào sẽ đóng lại, phần mềm sẽ tự động kiểm tra tính ổn định của bàn cân (nếu cân chưa ổn định thì phần mềm sẽ chưa cân), sau khi đã ổn định phần mềm sẽ tự động cân, đồng thời điều khiển camera chụp ảnh lại hình ảnh/biển số xe và lưu vào cơ sở dữ liệu, sau đó tự động mở barie đầu ra cho xe ra, sau khi xe đi ra hết bàn cân thì barie đầu ra sẽ tự động đóng lại. Kết thúc quá trình cân vào.
-    Quy trình tương tự với chiều cân xe ra.
-    Sau khi đã cân đủ 2 lần cân, phần mềm sẽ tự động in phiếu cân xe hoàn thành và lái xe lấy phiếu cân khi xe đi ra.
-    Phiếu cân có thể tùy chọn in ảnh chụp lúc cân, phục vụ cho việc hậu kiểm tra sau này.
-    Phiếu cân được tích hợp mã QRCode đảm bảo tính xác thực của phiếu, tránh việc làm giả phiếu. Mã QRCode có thể tương thích với các loại đầu đọc mã vạch 2D, có thể mở rộng trong việc liên kết dữ liệu với các phần mềm khác.
-    Dữ liệu cân hoàn thành sẽ được lưu tại trạm cân và gửi lên Server phục vụ cho việc quản lý trạm cân từ xa và chia sẻ dữ liệu với phần mềm quản lý than hiện có của Công ty.
-    Hệ thống ngoài chế độ vận hành tự động cân còn có chế độ vận hành bằng tay, sử dụng trong trường hợp bảo trì bảo dưỡng hệ thống tự động hoặc khi có sự cố xảy ra. Đảm bảo tính  liên tục của sản xuất.

2. Cấu hình chung trạm cân tự động

Sơ đồ khối hệ thống cân ô tô tự động
Các phần mềm, modul tích hợp trong hệ thống:
-    Phần mềm điều hành xe chuyên dụng được cài đặt tại trung tâm điều hành của kho cảng, công ty (hoặc ứng dụng Mobi App) có chức năng tạo lệnh, phân bổ xe thực hiện lệnh.
-    Server: phục vụ việc truy xuất, lưu trữ dữ liệu đồng bộ.
-    Modul: Barie, thẻ từ.
-    Modul: Camera chụp ảnh/nhận dạng biển số.
-    Tủ điều khiển hệ thống cân tự động.
-    Phần mềm quản lý cân: tích hợp các modul kết nối thiết bị ngoại vi (đầu cân, barie, thẻ từ, camera), lưu trữ dữ liệu, lập báo cáo – thống kê theo biểu mẫu đơn vị, chức năng truyền dữ liệu về trung tâm, giao tiếp dữ liệu với phần mềm khác: phần mềm quản lý than, ERP…đặc biệt phần mềm còn có tính năng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial intelligence) tự động tính toán đưa ra dự đoán số chuyến xe cân còn lại phải chạy, để đạt số lượng lệnh yêu cầu giúp nhân viên điều phối ra quyết định điều hành chính xác hơn.

3. Hệ thống phần mềm được xây dựng dựa trên các tiêu chí cơ bản sau:

-    Tính phù hợp: Do mỗi đơn vị có cách thức sử dụng và quy trình vận tải riêng nên phần mềm cấp cho trạm cân sẽ có phương thức vận hành tương ứng, phù hợp với quy trình vận hành của trạm cân, và của Công ty.
-    Thống nhất: Sử dụng chung một biểu mẫu chuẩn, thống nhất chung trong cả công ty.
-    Bảo mật: Dữ liệu được lưu trữ đồng bộ tại trạm cân và trên tránh việc mất dữ liệu và các tác động trái phép vào số liệu cân. Mỗi cấp quản lý sẽ được cung cấp một mật khẩu riêng để truy cập.
-    Hiện đại: Lưu trữ lịch trình kiểm định, có cảnh báo khi hết hạn. Có chế độ lưu lại lịch hoạt động, dừng hoạt động để phục vụ công tác kiểm tra. Vận hành khép kín, tránh các tác động làm thay đổi số liệu, sai lệch cân.
-    Linh hoạt: Đảm bảo nâng cấp, sửa chữa dễ dàng. Tương thích với các chuẩn dữ liệu, chuẩn giao tiếp thông dụng.
-    Thân thiện: giao diện dễ sử dụng, tương thích với cả Win7 và Win10 bao gồm cả bản 32bit và 64bit.

4. Đặc điểm nổi bật của hệ thống cân tự động

-    Hệ thống sử dụng camera chụp ảnh biển số chuyên dụng phù hợp cả điều kiện vận hành ban đêm với thời gian xử lý nhanh giúp cho quá trình cân xe diễn ra nhanh chóng và chính xác, giảm thiểu tối đa thời gian cân, tránh ùn tắc khi số xe cân nhiều.
-    Quy trình vận hành cân xe được viết phù hợp với đơn vị sử dụng. Vận hành đơn giản, dữ liệu được mã hóa, bảo mật.
-    Tùy chọn mở rộng kết nối với các thiết bị điều khiển vào/ra khác như: đèn báo, chuông, còi…
-    Tùy chọn mở rộng kết nối với các loại đầu đọc thẻ từ.
-    Tùy chọn mở rộng kết hợp với các loại mã vạch: BarCode, QRCode.
-    Các công đoạn cân xe, chụp ảnh…tất cả đều gói gọn trong 1 phần mềm chung trên máy tính cân giúp cho hệ thống đồng bộ gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ bảo trì.
-    Các phiếu cân được in ra kèm hình ảnh biển số, hình ảnh toàn cảnh thực tế giúp quá trình cân chính xác, minh bạch tránh việc tranh cãi trong mọi trường hợp.
-    Ảnh chụp được lưu kèm cơ sở dữ liệu phục vụ mục đích kiểm tra sau này.
-    Mức độ tự động hóa cao giúp hệ thống vận hành ổn định, đảm bảo trung thực.
- Tính năng trí tuệ nhân tạo AI tự động tính toán đưa ra dự đoán số chuyến xe cân còn lại phải chạy, để đạt số lượng lệnh yêu cầu giúp nhân viên điều phối ra quyết định điều hành chính xác.
-    Cung cấp đầy đủ báo cáo theo yêu cầu bên mua:
+ Báo cáo theo khoảng thời gian: theo ca/kíp, theo ngày, theo tháng, theo năm…
+ Báo cáo theo loại hàng.
+ Báo cáo theo bên mua, bên bán…
-    Có khả năng xuất kết quả ra file excel, access, pdf.
-    Có khả năng mở rộng kết nối truyền dữ liệu về trung tâm.

5. Giải pháp truyền dữ liệu về trung tâm/server

 
Với quan điểm ưu tiên phục vụ sản xuất nên dữ liệu tại các trạm cân được thực hiện lưu trữ tại chỗ để đảm bảo quá trình lưu trữ là liên tục, thông suốt, không bị tranh chấp. Việc trao đổi dữ liệu với trung tâm điều hành được thực hiện thông qua đường truyền Internet. Như vậy, dữ liệu của một mã cân được lưu tại chỗ (trạm cân) và tại một Server để phục vụ cho việc thống kê, báo cáo số liệu của mỗi trạm cân và của cả Công ty. 
Máy chủ có thể thuê dịch vụ máy chủ của một đơn vị viễn thông chuyên nghiệp (như VDC, FPT,..) sẽ giúp cho Công ty và các đơn vị sử dụng cân không phải tự vận hành, bảo trì máy chủ. Mặt khác, máy chủ sẽ được hoạt động trong một môi trường thuận lợi, đảm bảo. Với cách lựa chọn này thì hệ thống sẽ có một Server kết nối vào Internet tốc độ cao với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành có bản quyền. Dựa vào máy chủ này, việc quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm theo nhu cầu mà không bị giới hạn số lượng người dùng. Trường hợp Công ty đã có máy chủ thì có thể sử dụng mà không phải thuê dịch vụ.
Trên máy chủ, chúng tôi sẽ cung cấp một phần mềm trên nền tảng web để phục vụ việc lập báo cáo, thống kê. Tại văn phòng công ty các nhà quản lý có thể kiểm tra theo dõi số liệu, lập báo cáo… thông qua một máy tính hoặc các thiết bị: máy tính bảng, điện thoại thông minh bất kỳ có kết nối Internet bằng trình duyệt web như đang xem một trang web thông thường.
Chức năng phân quyền trên phần mềm sẽ cung cấp cho mỗi nhà quản lý một tài khoản riêng (tên người dùng, mật khẩu) để truy cập dữ liệu. Các tài khoản sẽ bàn giao theo cấp độ đơn vị, cấp độ quản lý, việc theo dõi số liệu, lập báo cáo, kiểm tra hệ thống hoàn toàn được phân chia rõ ràng và bảo mật.
Trường hợp sử dụng Mobi App chúng tôi sẽ cung cấp ứng dụng quản lý cân trên nền tảng thiết bị di động phù hợp với cả các thiết bị Android và iOS.
Quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ với Công ty chúng để được tư vấn miễn phí 24/7
—————————————————————–​
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MINH TÂM (MITACOM)

Địa chỉ trụ sở chính: 26/73 Tây Trà – Trần Phú - Hoàng Mai – Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Số 8 - đường Trần Phú - P.Mộ Lao - Q.Hà Đông - TP.Hà Nội
Website: www.mitacom.vn - www.komodo.vn - www.wis.vn 
Hotline: Mr. Tâm 0979.676.622 - Mr. Quý 0989.735.269